“โน้ต” ห่วง “หม่ำ” เปลี่ยนไปไม่ใช่คนเดิม! “ตุ๊กกี้” รำหน้าเมรุ เผาศพ “แวว จ๊กมก” สุดเศร้า

update:

       บรรยากาศพิธีฌาปนกิจศพตลกดัง “แวว จ๊กมก” สุดเศร้า “หม่ำ” กุมมือเมียส่งน้องสาวกลับบ้าน ด้าน “ตุ๊กกี้” รำหน้าเมรุไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย “โน้ต” ขอกำลังใจให้หม่ำ อยากให้กลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง
       
       เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 15 ก.ค. ที่วัดคงคา จ.นนทบุรี มีพิธีฌาปนกิจศพ “แวว จ๊กมก” หรือ “น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา” น้องสาว “หม่ำ จ๊กมก” หรือ “เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา” นักแสดงตลกชื่อดัง ที่เสียชีวิตด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา

       
       ซึ่งบรรยากาศภายในงาน ครอบครัววงษ์คำเหลายังอยู่ในอาการโศกเศร้า ประกอบด้วย หม่ำ จ๊กมก พร้อมภรรยา “มด เอ็นดู วงษ์คำเหลา” บุตรสาว “เอ็ม บุษราคัม” พร้อม “กอล์ฟ กรวัฒน์” สามี และบุตรชาย “มิกซ์ เพทาย” มาต้อนรับแขกเหรื่อที่ทยอยมาร่วมอาลัยคับคั่ง อาทิ โตโน่ ภาคินพร้อมคุณแม่, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, โน๊ต เชิญยิ้ม, โหน่ง ชะชะช่า, เทพ โพธิ์งามพร้อมภรรยา, ดิม แทททูคัลเลอร์, ดาว ขำมิน, อี๊ด โปงลางสะออน, ครูสลา คุณวุฒิ, จั๊กบุ๋ม เชิญยิ้ม, ยิ่งยง ยอดบัวงาม,ส้มเช้ง สามช่า, เจเน็ต เขียว, จอย ชวนชื่น, เป๊ก สัญชัย ฯลฯ
       
       โดยลูกชายของตลกหญิงผู้ล่วงลับทั้งสองคน ได้แก่ “กอล์ฟ จรณ์ วงษ์คำเหลา” และ “แบงค์ ปิยพงษ์ วงษ์คำเหลา” ได้บวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้เป็นแม่ ต่อมาเวลา 15.30 น. ตลกหญิงชื่อดัง “ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม” หรือ “ตุ๊กกี้ ชิงร้อย” และ “จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม” ได้แสดงการรำในชื่อชุดจับนางสีดาอย่างอ่อนช้อยสวยงาม เพื่อไว้อาลัยให้กับตลกหญิง แวว จ๊กมก ผู้ล่วงลับเป็นครั้งสุดท้าย เวลา 16.10 น. เข้าสู่ขั้นตอนพิธีทอดผ้าบังสุกุล จากนั้นเวลา 17.00 น.ประชุมเพลิง ทั้งนี้ ในเวลา 18.00 น. มีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องและศิลปินตลก
       
       โดย “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” เผยว่ารู้สึกใจตกใจเพราะไม่เคยทราบอาการป่วยของตลกสาวมาก่อน สมัยที่แววแสดงตลกน้องเป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลายและมีสัมมาคารวะ ก็ขอให้แววหลับให้สบาย
       
       ด้าน “โน๊ต เชิญยิ้ม” เผยว่าอยากให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้กับนักแสดงตลก “หม่ำ จ๊กมก” พี่ชายของแววเพื่อให้กลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง เพราะไม่เคยเห็นหม่ำอยู่ในสภาวะแบบนี้มาก่อน ส่วนแววก็ขอให้น้องหลับให้สบายไม่ต้องทนเจ็บอีกต่อไป